Diệp lâm chi

Quỹ FSC trao giải thưởng 5200 USD cho sinh viên tài năng

TP - Với thành tích học tập suất sắc của mình, sinh viên Mai Thị Ánh Hồng - Lớp trưởng lớp 59PM2, Khoa Công nghệ Thông tin, trường Đại học Xây dựng đã được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng sinh viên tài năng CSC 2018.

Ông Đào Ngọc Thanh – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐQT Cotana – Chủ tịch HĐQL Quỹ Hỗ trợ Sinh viên Tài năng ngành Xây dựng (FSC) và P.GS-TS-NGƯT Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng trường ĐHXD – Chủ tịch HĐKH Giải thưởng Sinh viên Tài năng CSC
CSC là giải thưởng thường niên dành cho một sinh viên xuất sắc nhất của trường Đại học Xây dựng, được trao bởi Quỹ Hỗ trợ Sinh viên Tài năng ngành Xây dựng – FSC (của Cotana Group), bắt đầu từ năm 2011.

Trải qua 8 năm đóng góp tích cực trong hoạt động giáo dục, tại Lễ trao giải sinh viên tài năng CSC 2018, đại diện Bộ Nội Vụ, ông Tạ Tấn - Phó vụ trưởng Vụ tổ chức Phi chính phủ - đã trao quyết định số 2519 về việc cấp giấy phép và công nhận điều lệ hoạt động của Quỹ với tên gọi Quỹ hỗ trợ Sinh viên tài năng ngành xây dựng (viết tắt FSC). Quỹ hoạt động trên phạm vi toàn quốc với tôn chỉ, mục đích là hoạt động xã hội và từ thiện.

 

Cũng tại lễ trao giải năm nay, vượt qua 10 ứng viên còn lại, sinh viên Mai Thị Ánh Hồng, lớp 59PM2 khoa Công nghệ thông tin đã suất sắc trở thành chủ nhân của giải thưởng lớn trị giá 120 triệu đồng. Ánh Hồng đã đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện với 8 kỳ liên tiếp giành học bổng, điểm TBHT là 3.83, đạt giải Nhất sinh viên NCKH cấp trường, giải Nhì giải thưởng sinh viên NCKH cấp Bộ. Cô bạn cũng là Chủ tịch Câu lạc bộ Mạng máy tính và truyền thông của Khoa với nhiều thành tích đoàn đội đáng nể.

Ấp ủ ước mơ chinh phục giải thưởng CSC từ khi còn là sinh viên năm thứ 2, Mai Thị Ánh Hồng chia sẻ: “Để đạt được thành tích này em đã trải qua một quá trình cố gắng và tích lũy rất dài. Từng kỳ em đều cố gắng cải thiện điểm số, kỳ sau luôn cao hơn kỳ trước một chút. Em cũng đầu tư nhiều thời gian cho việc tham gia nghiên cứu khoa học với sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô trong khoa đồng thời đăng kí đi thực tập tại Viettel từ năm thứ 3. Đây cũng là may mắn lớn của em khi được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp với những nhân sự giỏi và nhiều dự án lớn, mang lại cho em nhiều kiến thức thực tế bổ ích. Ngoài ra em vẫn dành 1 phần thời gian cho hoạt động CLB Mạng Máy Tính và Truyền Thông của khoa để đưa các hoạt động bổ ích đến với các thành viên trong CLB, công tác Đoàn, Đảng của khoa của trường. Nhiều hoạt động như vậy nên em luôn phải làm việc hết công suất. Thật vui vì nỗ lực của em cuối cùng cũng có kết quả”.
Với Ánh Hồng, việc giành giải thưởng sinh viên tài năng CSC 2018 có ý nghĩa khích lệ rất nhiều để cô sinh viên năm cuối này có thêm tự tin và tài chính để chinh phục những cột mốc lớn hơn trong sự nghiệp phát triển bản thân sau này. Ngoài phần thưởng tiền mặt trị giá 120 triệu đồng, Ánh Hồng cũng được cấp chứng nhận là một trong mười sinh viên xuất sắc nhất trường Đại học Xây dựng.

 

Các tin khác

Tin nổi bật

Hình ảnh

Video

CONSTRUCTION
COTABIG
COTANA DESIGN
DECOR
ENE
GREEN
ICCBig
INFRACO
INVESTMENT
KING LAND