Diệp lâm chi

Đừng đem hữu hạn của mình để giới hạn sự vô hạn trong cuộc sống

Bùi Quốc Bảo - sinh viên lớp 63CDE, Khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa mới trở thành chủ nhân của giải CSC Award 2022. Chàng trai tài năng với nhiều ước mơ hoài bão tuổi trẻ luôn ghi nhớ lời dặn của người sáng lập quỹ FSC về việc cần biết rõ bản thân là ai cũng như dành sự khiêm tốn học hỏi trước bầu trời kiến thức trong cuộc sống.

Cuộc thi CSC Award mới qua ít ngày nhưng dư âm để lại còn in đậm đối với Quốc Bảo – chàng trai đến từ Hà Tĩnh.
“Lúc thầy Hòa công bố kết quả, mình đã rất bất ngờ và vui mừng, chính giây phút nhận giải là thời khắc tuyệt vời mà mình sẽ không thể nào quên. Bởi đứng trước 10 bạn ứng viên sáng giá, ai cũng đều xứng đáng với giải thưởng, mình tự cảm thấy thật may mắn và biết ơn. Ngay sau ngày đó, mình trở lại cuộc sống thường nhật, vẫn ôn bài, làm đồ án bình thường bởi mình đang trong giai đoạn thi cuối kỳ. Tuy vậy, niềm vui sướng và tự hào ấy đến nay vẫn còn lâng lâng trong mình rất nhiều. Chính vì vậy, mình luôn tự nhủ rằng cần nỗ lực hơn để xứng đáng với chủ nhân của giải CSC Award. Như lời bác Thanh đã nói: Chúng ta không phải là thần tượng và cũng đừng biến mình thành thần tượng. Đừng đem sự hiểu biết hữu hạn của mình để giới hạn sự vô hạn trong cuộc sống này”- Quốc Bảo chia sẻ.
 

Quốc Bảo cho biết, cậu bạn đã đặt mục tiêu trở thành ứng cử viên CSC từ năm thứ 2 Đại học. Với những điều kiện khắt khe để trở thành ứng viên sáng giá như: Điều kiện 1 là điểm trung bình năm học phải cao. Vì vậy việc đầu tư cho việc học tập trên lớp để có thể đạt được điểm số tốt là điều quan trọng. Điều kiện thứ 2 là tham gia các cuộc thi dành cho sinh viên và đạt giải. Trong đó, Quốc Bảo có tham gia nghiên cứu khoa học sinh viên, kỳ thi Sinh viên giỏi, Olympic Cơ học toàn quốc và đều đạt giải. Điều kiện thứ 3 là các hoạt động ngoại khóa. Quốc Bảo từng tham gia một số hoạt động như chào mừng tân sinh viên, hiến máu nhân đạo, tham gia CLB tiếng Anh, tham dự Đại hội Đoàn trường, Đại hội Đoàn thành phố HN, các hoạt động ngoại khóa khác do trường tổ chức... “Tuy nhiên, không phải vì để được trở thành ứng viên CSC mà mình mới tham gia các cuộc thi, các hoạt động đó. Bởi những thứ đó đã cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng” – Quốc Bảo bày tỏ.Có thể nói, khi đang là sinh viên trường Đại học Xây dựng HN, Quốc Bảo đã tích lũy được cho mình khá nhiều thành tích đáng tự hào. Nhưng theo chia sẻ thì điều khiến Quốc Bảo tâm đắc nhất chính là các kỹ năng mà Bảo được tôi luyện dưới mái trường Đại học Xây dựng HN. “Thầy cô trường ĐH Xây dựng HN, đặc biệt là các thầy cô khoa Cầu đường luôn khiến mình ngưỡng mộ và kính phục. Đó là những tấm gương sáng để mình noi theo và có được kết quả như ngày hôm nay” – Quốc Bảo bộc bạch.
 
Dự tính trong tương lai, Quốc Bảo sẽ hoàn thành tốt chương trình học tập tại trường, và sau đó xin học bổng du học. Mong muốn lớn nhất của Quốc Bảo là được trở thành giảng viên của trường Đại học Xây dựng và tiếp nối con đường của các thầy cô, để có thể dẫn dắt các thế hệ sau như thầy cô đã từng dẫn dắt Quốc Bảo ngày hôm nay.
Nguồn: Báo Sinh viên Việt Nam

Các tin khác

Tin nổi bật

Hình ảnh

Video

CONSTRUCTION
COTABIG
COTANA DESIGN
DECOR
ENE
GREEN
ICCBig
INFRACO
INVESTMENT
KING LAND