Diệp lâm chi

Ban ĐHDA Ecogarden chăm lo đời sống CBNV trong mùa dịch

Covid 19 bất ngờ quay trở lại vào cuối năm 2020 và bùng phát mạnh như một cơn bão vào cuối tháng 4/2021 đã không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với nền kinh tế, mà còn làm xáo trộn đời sống của mỗi người trong chúng ta. Với Ban ĐHDA Ecogarden bên cạnh triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh lây lan, thì việc chăm lo đời sống để CBNV yên tâm làm việc trong mùa dịch cũng rất được chú trọng.
 

Dự án Ecogarden nằm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế - một trong những địa phương luôn thực hiện tốt công tác phòng chống và kiểm soát dịch Covid- 19 nên hoạt động thi công tại Ecogarden vẫn được duy trì và đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, không vì thế mà nhà thầu Cotana Group chủ quan, lơ là trong việc phòng chống dịch tại dự án. Với lực lượng gần 50% nhân sự làm việc tại Ecogarden là ngoại tỉnh, chủ yếu đến từ Hà Nội nên ngay khi dịch bùng phát lại vào cuối tháng 4 và lan nhanh ra nhiều địa phương trong cả nước, Ban lãnh đạo Công ty đã lập tức ra thông báo về việc hạn chế tối đa di chuyển trên lộ trình Huế - Hà Nội (trừ trường hợp bất khả kháng) đối với CBNV Công ty đang làm việc tại dự án.
Cuối tháng 7, dịch Covid- 19 bùng phát mạnh tại hai thành phố lớn là HCM và sau đó đến Hà Nội cùng nhiều tỉnh thành khác. Chỉ thị 16 – giãn cách toàn xã hội lập tức được áp dụng tại nhiều địa phương nhằm ngăn chặn kịp thời sự lây lan trên diện rộng và sớm kiểm soát được dịch bệnh. Tại Thừa Thiên Huế, Ban ĐHDA nhận được chỉ đạo của Công ty, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt để áp dụng 3T trong trường hợp thành phố thông báo giãn cách toàn xã hội.
 


Mỗi CBNV được trang bị đầy đủ kiến thức về phòng chống Covid- 19 cũng như các trang thiết bị bảo vệ bản thân: Khẩu trang, nước sát khuẩn, nước muối súc miệng… Khu vực làm việc và sinh hoạt tại công trường được khử khuẩn đều đặn hàng tuần. Khu vực nghỉ ngơi của CBNV được mở rộng và chia nhỏ để đảm bảo khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Những bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng và ngon miệng. Không tổ chức ăn tập trung mà phân theo khu vực, mỗi khu vực không quá 10 người. Để nâng cao sức khỏe, ngoài giờ làm việc trên công trường, Ban ĐHDA khuyến khích CBNV tham gia các hoạt động thể dục, thể thao như bóng đá, bóng bàn, chạy bộ… 
Đến nay, 100% CBNV làm việc tại dự án đã được tiêm phòng vắc xin Covid- 19, trong đó 50% đã hoàn thành mũi hai. Nhờ làm tốt công tác phòng chống cũng như chăm lo đời sống CBNV nên đến nay dù trải qua 4 đợt dịch Covid 19 hoành hành nhưng hoạt động thi công tại dự án vẫn diễn ra an toàn đúng tiến độ, CBNV đều yên tâm làm việc.

Các tin khác

Tin nổi bật

Hình ảnh

Video

CONSTRUCTION
COTABIG
COTANA DESIGN
DECOR
ENE
GREEN
ICCBig
INFRACO
INVESTMENT
KING LAND