Diệp lâm chi

Thừa Thiên - Huế: Cotana đủ điều kiện mở bán nhà ở xã hội tại khối nhà XH3, Chung cư cao tầng OXH1

Ngày 10/8, Sở Xây dựng Thừa Thiên - Huế đã có văn bản xác nhận điều kiện mở bán nhà ở xã hội, hình thành trong tương lai tại Khối nhà XH3 - Chung cư cao tầng OXH1 thuộc Khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2, Khu B - Đô thị mới An Vân Dương (thành phố Huế).
 
Văn bản nêu rõ, Sở Xây dựng nhận được Công văn số 29/2023/CV-COTANACAPITAL ngày 7/8/2023 của Liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn Cotana - Công ty Cổ phần Tập đoàn Telin - Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Cotana Capital về việc xác nhận điều kiện được mở bán nhà ở xã hội tại khối nhà XH3 thuộc khu nhà ở xã hội - Chung cư cao tầng OXH1 (thuộc Dự án Khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2, Khu B - Đô thị mới An Vân Dương (thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Khu nhà ở xã hội - Chung cư cao tầng OXH1 có 146 căn/182 căn tương ứng 80% căn hộ bán cho đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội; đáp ứng các điều kiện của nhà ở xã hội hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh.
Sở Xây dựng Thừa Thiên – Huế xác nhận: Đã có hồ sơ dự án đầu tư xây dựng nhà ở, có thiết kế kỹ thuật nhà ở được phê duyệt và có giấy phép xây dựng… Hoàn thành việc xây dựng xong phần móng của nhà ở theo quy định của pháp luật về xây dựng và hoàn thành việc đầu tư xây dựng hệ thống đường giao thông, cấp, thoát nước, điện sinh hoạt, điện chiếu sáng công cộng của khu vực nhà ở được bán, cho thuê mua theo quy hoạch chi tiết xây dựng, hồ sơ thiết kế và tiến độ của dự án đã được phê duyệt.

Sở Xây dựng đề nghị nhà đầu tư trước khi thực hiện việc bán, cho thuê phải có trách nhiệm báo cáo bằng văn bản gửi về Sở Xây dựng về tổng số căn hộ sẽ bán, cho thuê và thời điểm bắt đầu bán, cho thuê để Sở Xây dựng biết, kiểm tra và công bố công khai tại Cổng Thông tin điện tử của Sở Xây dựng trong thời gian tối thiểu là 30 ngày làm việc kể từ thời điểm bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký mua, thuê tại dự án.
Triển khai thi công các hạng mục công trình đảm bảo theo đúng hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công đã được phê duyệt; giấy phép xây dựng đã cấp; dự toán đã được thẩm tra; trường hợp có điều chỉnh nội dung hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công đã được phê duyệt; giấy phép xây dựng đã cấp, dự toán đã được thẩm tra đề nghị nhà đầu tư phải lấy ý kiến của cư dân hoặc các khách hàng đã ký kết hợp đồng mua bán căn hộ.

Việc ứng tiền trước của người mua nhà ở xã hội được thực hiện, theo thỏa thuận trong hợp đồng mua bán nhà ở, phù hợp với tỷ lệ hoàn thành xây dựng công trình nhà ở và tiến độ thực hiện dự án đã được phê duyệt, nhưng tổng số tiền ứng trước của người mua không được vượt quá 70% giá trị của nhà ở mua bán, đến trước khi bàn giao nhà ở cho người mua và không được vượt quá 95% giá trị của nhà ở mua bán đến trước khi người mua nhà được cấp Giấy chứng nhận đối với nhà ở đó theo quy định tại khoản 5, Điều 63, Luật Nhà ở 2014.
 
Văn bản Sở Xây dựng Thừa Thiên - Huế nêu rõ: Nhà đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về tính chuẩn xác và tính hợp pháp của các thông tin, số liệu, tài liệu gửi kèm hồ sơ đã cung cấp.
Vào giữa tháng 7/2023, liên danh Công ty Cổ phần Tập đoàn Cotana - Công ty Cổ phần Tập đoàn Telin - Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Cotana Capital tổ chức lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội.

Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội - chung cư cao tầng ở lô đất có ký hiệu OXH1, OXH2 được triển khai trên quỹ đất 20%, thuộc Dự án nhà ở thương mại Khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2 (thành phố Huế). Dự án nhà ở xã hội ở khu đất có ký hiệu OXH1, có diện tích khoảng 1,49ha, được đầu tư xây dựng chung cư xã hội cao tầng với 4 block, gồm 1 tầng hầm và 15 tầng nổi, số lượng căn hộ 723 căn hộ. Tổng mức đầu tư xây dựng dự án hơn 600 tỷ đồng.

Dự án sẽ xây dựng trên khu đất có ký hiệu OXH2, với diện tích khoảng 2,03ha, đầu tư xây dựng chung cư thấp tầng với 6 block từ 4 - 8 tầng, có 362 căn hộ. Các căn hộ được bố trí từ 1 phòng ngủ đến 3 phòng ngủ, có diện tích từ 32,7 - 74,9m2 với thiết kế nội thất đơn giản, hiện đại, đầy đủ công năng, đáp ứng nhu cầu của đa dạng đối tượng khách hàng.
Dự án triển khai nhằm thực hiện Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030" của Chính phủ.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh chia sẻ: Chính sách về nhà ở nhất là nhà ở xã hội được Đảng, Quốc hội, Chính phủ rất quan tâm nhằm hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn, thu nhập thấp, công nhân tại các khu công nghiệp có khó khăn về nhà ở. Chính phủ đã chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam triển khai gói vay vốn nhà ở xã hội 120.000 tỷ đồng với lãi suất thấp hơn 1,5 - 2% so với lãi suất cho vay trung dài hạn bình quân của các ngân hàng thương mại. Thủ tướng Chính phủ cũng phê duyệt Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2030". Việc xây dựng nhà ở xã hội trong giai đoạn này nhằm đẩy nhanh hiện thực hóa Đề án theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Chính phủ, đồng thời triển khai Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/03/2023 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.
Nguồn: https://baoxaydung.com.vn/thua-thien-hue-cotana-du-dieu-kien-mo-ban-nha-o-xa-hoi-tai-khoi-nha-xh3-chung-cu-cao-tang-oxh1-358864.html

Các tin khác

Tin nổi bật

Hình ảnh

Video

CONSTRUCTION
COTABIG
COTANA DESIGN
DECOR
ENE
GREEN
ICCBig
INFRACO
INVESTMENT
KING LAND