Diệp lâm chi

Lễ trao giải thưởng Nguyễn Hoàng Phương lần thứ 6

Sáng ngày 11/10/2020, tại hội trường tầng 7 nhà T5, Khoa Vật lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tổ chức “Lễ trao giải thưởng Nguyễn Hoàng Phương 2020 và gặp mặt tân sinh viên khóa 65 khoa Vật lý”.


Năm 2020, sau nhiều vòng xét tuyển, sinh viên Nguyễn Trung Kiên, lớp K62 Cử nhân Khoa học Tài năng Vật lý đã vinh dự đoạt giải Nhất giải thưởng Hoàng Phương năm 2020, kèm phần thưởng trị giá 15 triệu đồng.
Nguyễn Trung Kiên đạt điểm trung bình tích lũy: 3.670/4.0; Sinh viên xuất sắc năm học 2018-2019; Giải Ba sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường; 01 bài báo ISI.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Giám đốc Quỹ FSC - đơn vị đồng hành nhiều năm qua cùng Quỹ Giải thưởng Nguyễn Hoàng Phương và  PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên trao giải Nhất cho sinh viên Nguyễn Trung Kiên

Giải Nhì được trao cho 02 sinh viên: Trần Bá Dương, Phạm Việt Anh.
Cũng trong buổi Lễ, khoa Vật lý gặp mặt các tân sinh viên khóa 65 và đã trao học bổng cho những sinh viên xuất sắc trúng tuyển qua xét tuyển thẳng (có điều kiện) và những sinh viên có điểm trúng tuyển cao nhất ở các ngành.
 
PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN phát biểu tại buổi gặp mặt tân sinh viên K65.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN gửi lời cảm ơn đến các thầy cô giáo sáng lập quỹ, Ban hội đồng xét giải đã lựa chọn ra những gương mặt ưu tú để vinh danh. Đây cũng là cơ hội để các bạn tân sinh viên K65 tìm hiểu về lịch sử của Khoa Vật lý cũng như GS.TS.NGƯT. Nguyễn Hoàng Phương, Chủ nhiệm đầu tiên của Khoa Vật lý. PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh tin tưởng, với thành tích học tập của các anh chị khóa trước, cùng sự dìu dắt của các thầy cô giáo sẽ là động lực cho các tân sinh viên trên con đường học tập.

Năm 2020, Khoa Vật lý tuyển sinh 04 Ngành đào tạo: Vật lý học, Khoa học Vật liệu, Công nghệ Kỹ thuật hạt nhân và Kỹ thuật điện tử và tin học. Với 215 chỉ tiêu, đã xác nhận nhập học là 274 thí sinh trúng tuyển trên tổng số 1.765 nguyện vọng đăng ký.
 
Những sinh viên xuất sắc trúng tuyển qua xét tuyển thẳng (có điều kiện) và những sinh viên có điểm trúng tuyển cao nhất ở các ngành vinh dự nhận học bổng

Giải thưởng Nguyễn Hoàng Phương được trao tặng hàng năm cho những sinh viên Khoa Vật lý có thành tích xuất sắc nhằm khuyến khích các sinh viên đam mê vật lý tích cực học tập và nghiên cứu khoa học. Đối tượng được xét tặng là các sinh viên Khoa Vật lý năm thứ 3 và năm thứ 2 có kết quả học tập xuất sắc nhất.

Từ năm 2014 đến năm 2018, giải thưởng chỉ trao cho duy nhất một người có thành tích xuất sắc nhất.Từ năm 2019, cơ cấu giải thưởng đã thay đổi nhằm mở rộng cơ hội nhận giải cho nhiều sinh viên. Giải thưởng Nguyễn Hoàng Phương được trao bởi Quỹ Giải thưởng Nguyễn Hoàng Phương (do các cựu sinh viên Khóa 8 và Khóa 9 của Khoa Vật lý - Đại học Tổng hợp Hà Nội - nay là Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội - sáng lập năm 2013).

PGS.TS. NGƯT. Phạm Công Dũng, Nguyên Phó chủ nhiệm bộ môn Vật lý Lý thuyết giới thiệu về cuộc đời cố GS. Nguyễn Hoàng Phương

Giải thưởng mang tên cố GS. TS. NGƯT. Nguyễn Hoàng Phương, Chủ nhiệm đầu tiên của Khoa Vật lý - Đại học Tổng hợp Hà Nội như một sự tưởng nhớ và tôn vinh mà các cựu sinh viên khoa Vật lý dành cho người thầy mẫu mực và đầy lòng nhân ái của mình.

Trong những năm qua, Quỹ Hỗ trợ Sinh viên Tài năng ngành Xây dựng (Quỹ FSC) – do ông Đào Ngọc Thanh – cựu sinh viên khóa K8 của Khoa Vật lý làm Chủ tịch đã luôn quan tâm đồng hành và có nhiều sự hỗ trợ hữu ích nhằm thúc đẩy sự phát triển của Quỹ giải thưởng Nguyễn Hoàng Phương với mong muốn góp phần thúc đẩy tinh thần học tập và nghiên cứu trong các sinh viên tài năng của Khoa Vật lý – Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Hà Nội.
(Theo https://www.vnu.edu.vn)

Các tin khác

Tin nổi bật

Hình ảnh

Video

CONSTRUCTION
COTABIG
COTANA DESIGN
DECOR
ENE
GREEN
ICCBig
INFRACO
INVESTMENT
KING LAND