Diệp lâm chi

Ecogarden đạt giải Vàng giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia lần thứ 2

Tối 12/12/2021 tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia lần thứ II (VUPA 2020). Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 2, thuộc khu B, đô thị mới An Vân Dương, Thừa Thiên Huế (Ecogarden) đã vinh dự đạt giải Vàng hạng mục Đồ án Quy hoạch chi tiết.
Ecogarden được đầu tư bởi liên danh Công ty CP Tập đoàn Cotana,  Công ty CP Tập đoàn Telin, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Cotana Capital là dự án khu đô thị sinh thái đẳng cấp đầu tiên tại miền Trung nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng. Liên danh nhà đầu tư mong muốn xây dựng Ecogarden thành một khu đô thị nơi kiến tạo những trải nghiệm sống của cộng đồng hiện đại và nhân văn cho cư dân nhưng vẫn giữ gìn những tinh hoa di sản trong nếp sống truyền thống của người dân Cố đô Huế.
 

Dự án được tư vấn thiết kế bởi 2 công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế trong và ngoài nước là Ag-Ingo Design Studio và Cotana Design. Ingo là công ty tư vấn kiến trúc, cảnh quan và quy hoạch đô thị có trụ sở chính tại Singapore – đơn vị luôn nghiên cứu, tìm kiếm và đưa ra những ý tưởng mới lạ nhưng hợp lý và phù hợp với từng khách hàng, dự án. Cotana Design là đơn vị tư vấn thiết kế trong nước với bề dày trên 20 năm kinh nghiệm, đóng góp cho đất nước nhiều công trình kiến trúc hiện tại, đa dạng và ấn tượng tại các dự án lớn của nhà nước và tư nhân. 
 

Ecogarden có diện tích 44,65ha được xây dựng theo tiêu chuẩn 5E: Ecologic (sinh thái), Education (giáo dục), Economic (kinh tế), Entertainment (giải trí), đẳng cấp) và tổ chức không gian quy hoạch, kiến trúc thành 5 phân khu chức năng chính: Khu cộng động an ninh khép kín phía Bắc, Khu biệt thự đảo trung tâm, khu quảng trường phức hợp nhà ở - công cộng, khu cộng đồng mở phía nam, khu giáo dục công cộng.
 

Đây là khu đô thị mới và là trung tâm thương mại công cộng ở phía Đông thành phố Huế với hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ, hiện đại, theo hướng đô thị sinh thái, có các kết nối giao thông thuận tiện với trung tâm thành phố thông qua đường quy hoạch trục trung tâm của khu B - Đô thị mới An Vân Dương. Vị trí đắc địa cùng tiện ích đủ đầy cho một cuộc sống giữa không gian trong lành xanh mát, giao hòa với thiên nhiên, Ecogarden hứa hẹn sẽ là một “Cộng đồng nhân văn mang âm hưởng xứ Huế” – một nơi an cư lý tưởng cho cư dân Huế và khu vực lân cận. Đây cũng sẽ là công trình góp phần thay đổi diện mạo và đẩy nhanh tiến trình hội nhập, giao lưu quốc tế của Thừa Thiên Huế.

Tại buổi lễ trao giải, ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT Cotana Group – Chủ tịch HĐQT Vinaconex là cá nhân duy nhất được vinh danh “Danh hiệu xuất sắc tiêu biểu”, hạng mục Quản lý và Phát triển Đô thị Xuất sắc vì những đóng góp to lớn của ông trên vai trò nhà phát triển bất động sản của nhiều dự án lớn: Ecopark, Cát Bà Amatina, Ecogarden...
 

Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia (VUPA) do Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam (VUPDA) thành lập. Giải thưởng được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ và sự bảo trợ của Bộ Xây dưng,  Bộ Tài nguyên và Môi trường, phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Giải thưởng được tổ chức hai năm một lần bắt đầu từ năm 2018.

Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia lần thứ 2 (VUPA 2020) dự kiến được tổ chức xét tặng vào thời gian từ cuối năm 2020 đến đầu quý III/2021 nhưng kế hoạch tổ chức giải thưởng bị chậm lại do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. Ngoài 04 thể loại tác phẩm tham gia dự giải lần thứ nhất thì ở lần trao giải thứ hai này, theo đề nghị của Bộ Tài nguyên và Môi trường, BTC đã thống nhất bổ sung thêm thể loại E: Chất lượng môi trường đô thị nhằm bảo vệ, nâng cao chất lượng môi trường đô thị, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Tại lễ trao giải tối 12/12/2021, các đồ án, dự án, ấn phẩm cùng các danh hiệu cao quý đã được trao cho các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp có những đóng góp xuất sắc trong công tác quy hoạch, quản lý và phát triển đô thị Việt Nam.
 
 

Các tin khác

Tin nổi bật

Hình ảnh

Video

CONSTRUCTION
COTABIG
COTANA DESIGN
DECOR
ENE
GREEN
ICCBig
INFRACO
INVESTMENT
KING LAND