Diệp lâm chi

Cotana Group: Vượt khó mùa Covid -19 để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh

Đại dịch Covid- 19 lần thứ 4 tại Hà Nội (từ ngày 27/04) và việc áp dụng chỉ thị 16, thực hiện giãn cách trên toàn địa bàn thành phố (từ ngày 24/7) đã gây ra không ít khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp tại Thủ đô, trong đó có Cotana Group.
 
Công trường 1C – Ecopark thực hiện 3 tại chỗ

Ngay sau khi Hà Nội thực hiện giãn cách, theo yêu cầu của chủ đầu tư, BCH 1C đã thực hiện 3T – 3 tại chỗ: làm việc, ăn, ngủ tại công trường và trở thành mô hình kiểu mẫu cho toàn bộ khu vực công trường thi công tại dự án Ecopark.

Để thực hiện 3T, trong thời gian 02 ngày, BCH công trình đã gấp rút thực hiện công tác chuẩn bị lán trại phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày cho toàn bộ nhân sự, bao gồm cán bộ BCH và các tổ đội nhân công đang thi công tại công trường. Và trong thời gian này, 100% cán bộ nhân sự làm việc tại công trường đã được test Covid -19 hàng tuần. Công ty cũng đã lên kế hoạch tiêm vacxin cho CBNV đảm bảo an toàn để sản xuất.

Song song với việc chuẩn bị nơi lưu trú, các công tác liên quan đến vệ sinh môi trường, thực phẩm, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế cũng được công trường triển khai đầy đủ đảm bảo cơ sở vật chất khi thực hiện 3T. BCH công trường đã phối hợp với công an địa phương thực hiện khai báo tạm trú tạm vắng cho nhân sự lưu lại công trường, liên hệ đơn vị cung cấp thực phẩm và giao tại công trường hàng ngày, đề nghị Chủ đầu tư hỗ trợ phun khử khuẩn 1 tuần/lần và phun diệt muỗi 2 tuần/lần…

Trong suốt thời gian gần 2 tháng thực hiện 3T, nhờ các biện pháp hiệu quả và nỗ lực của cán bộ, công nhân BCH CT 1C nên toàn bộ hoạt động thi công xây dựng, hồ sơ thanh quyết toán tại Công trình vẫn diễn ra đúng tiến độ và đảm bảo đời sống sinh hoạt cho nhân sự tại đây.

Ban QLTN Cotana Group: Chủ động ứng phó với Covid- 19

Tại tòa nhà Cotana Group – trụ sở làm việc của hơn 30 đơn vị trong và ngoài Group, Ban QLTN đã áp dụng nhiều biện pháp phòng chống Covid-19 để đảm bảo hoạt động của các đơn vị diễn ra an toàn.

Ban QLTN đã thực hiện và yêu cầu các đơn vị trong tòa nhà thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ y tế và chỉ thị chống dịch của chính quyền địa phương. VÀ khi dịch bùng phát trở lại vào cuối tháng 4, Ban QLTN đã chủ động lên các kịch bản để ứng phó với các tình huống khi có chỉ thị 15, 16 có F0, F1, F2. Các kịch bản này cùng với thông tin về diễn biến dịch Covid- 19 trên địa bàn được cập nhật thường xuyên tới các đơn vị thông qua Tổ an toàn covid gồm đại diện các thành viên trong tòa nhà. Ban QLTN đã hoàn thành việc tiêm vacxin cho 100% CBNV làm việc tại Ban QLTN đảm bảo an toàn khi lao động.

Đặc biệt để đảm bảo các dịch vụ trong tòa nhà không bị gián đoạn, ngay khi có chỉ thị 15 Ban QLTN đã chia nhân sự thành hai ca làm việc không tiếp xúc nhau để phòng một ca lây nhiễm, sẽ có ca thay thế. Và khi có chỉ thị 16 thì Ban QLTN đã thực hiện 3T: Chia hai đội, mỗi đội 14 ngày ăn, ngủ, làm việc tại tòa nhà. Không tiếp xúc và khử khuẩn tuyệt đối khi bàn giao ca. Mặc dù điều kiện sinh hoạt gặp nhiều khó khăn nhưng toàn bộ nhân sự Ban QLTN đều thực hiện nghiêm túc theo phân công của lãnh đạo.

Tính đến thời điểm hiện tại, sau gần 2 tháng Hà Nội thực hiện giãn cách và gần 5 tháng của đợt dịch Covid 19 thứ 4 bùng phát tại thủ đô, toàn bộ hoạt động tại tòa nhà Cotana Group vẫn diễn ra an toàn và duy trì đẩy đủ các dịch vụ đảm bảo môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp.
 

Các tin khác

Tin nổi bật

Hình ảnh

Video

CONSTRUCTION
COTABIG
COTANA DESIGN
DECOR
ENE
GREEN
ICCBig
INFRACO
INVESTMENT
KING LAND