Diệp lâm chi

Cotana group làm tốt công tác phòng chống Covid- 19 tại dự án Ecogarden

Công trình xây dựng diễn ra trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, một trong những địa phương làm tốt công tác phòng chống dịch Covid- 19 trong thời gian vừa qua, với số lượng gần 500 cán bộ công nhân viên  làm việc hàng ngày trên công trường thì việc tăng cường các biện pháp phòng chống đại dịch vẫn được Ban ĐHDA thực hiện rất hiệu quả.
 
27/4 là đợt dịch Covid -19 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến nhiều địa phương trên cả nước, trong đó hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp. HCM phải giãn cách xã hội trong nhiều tháng liền để dập dịch. Trong bối cảnh đó, Thừa Thiên Huế  là một địa bàn khá an toàn khi số ca nhiễm trong ngày không lớn và luôn trong vùng kiểm soát. Dẫu vậy, Ban ĐHDA Ecogarden cũng gặp không ít khó khăn trong quá trình thi công xây dựng: Lượng nhân công bị hạn chế do nguồn từ ngoại tỉnh khó tiếp cận dự án vì di chuyển khó khăn do dịch bệnh; nguồn công nhân trên địa bàn Huế cũng khan hiếm vì tỉnh cũng xuất hiện một số ca nhiễm ở cộng đồng. Cùng với đó phải kể đến giá vật tư, vật liệu tăng cao và nguồn khan hiếm; việc nhập và vận chuyển vật tư, máy móc thiết bị phục vụ thi công bị ảnh hưởng vì các tỉnh áp dụng biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt.
Đứng trước bộ đôi khó khăn khi một mặt phải tìm mọi cách để huy động đủ số nhân công cũng như đảm bảo vật tư cho công tác thi công, một mặt phải xiết chặt các biện pháp kiểm soát để đảm bảo dịch Covid -19 không xâm nhập vào công trường. Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid -19 đã luôn chủ động chuẩn bị các phương án ứng phó để đảm bảo tiến độ trong trường hợp Thừa Thiên Huế phải thực hiện giãn cách xã hội.
Trước tình hình đó, Ban ĐHDA Ecogarden hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid- 19 của Tập đoàn đã kịp thời đưa ra rất nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn trong đó lấy công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của toàn bộ đội ngũ nhân sự làm việc trên công trường làm cơ sở. Theo đó, cán bộ an toàn tại dự án thực hiện tuyên truyền đều đặn về tác hại của Covid -19 qua các băng rôn, khẩu hiệu, áp phích đặt tại các địa điểm dễ thấy, các vị trí công nhân thường xuyên qua lại; kiểm tra nhắc nhở công nhân trong quá trình làm việc luôn tuân thủ quy tắc 5K; hạn chế số lượng công nhân làm việc không quá 20 người/khu vực và đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m…
Ngoài ra các biện pháp phòng dịch dựa trên phương thức kiểm soát nhân sự đầu vào được thực hiện vô cùng nghiêm túc: Tất cả CBNV làm việc tại dự án đều phải khai báo y tế, ra vào công trường phải có thẻ và được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay khử khuẩn… Đặc biệt với công nhân trước khi vào làm việc tại dự án đều được kiểm tra, sàng lọc hồ sơ kỹ càng. Đối với nhân công trên địa bàn tỉnh, ban ĐHDA Ecogarden chỉ tiếp nhận các nhân sự đến từ vùng xanh. Đối với nhân công ngoại tỉnh, phải có đăng ký tạm trú tạm vắng, khai báo y tế đầy đủ với cơ quan chức năng và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch được hướng dẫn. Đảm bảo đầy đủ các yêu cầu trên, nhân công sẽ được test nhanh Covid -19 và nếu kết quả âm tính mới được vào công trường làm việc.
Bên cạnh đó, định kỳ 2 tuần/lần công trường triển khai phun khử khuẩn văn phòng làm việc của Ban Quản lý dự án , Ban Điều hành Dự án, khu vực xưởng gia công cơ khí, khu lán trại công nhân và khu nhà ở của cán bộ. Ngoài ra cán bộ an toàn cũng thường xuyên cập nhật các điểm có dịch trên địa bàn tỉnh, kết hợp rà soát danh sách nhân công sẵn có để hướng dẫn, yêu cầu CBNV nằm trong điểm có dịch phải thực hiện cách ly tại địa phương theo đúng quy định. VÀ để đảm bảo hoạt động thi công tại dự án luôn diễn ra đúng tiến độ, Ban ĐHDA Ecogarden cũng đã lên các phương án cũng như chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để sẵn sàng làm việc 3T trong tình huống địa bàn tỉnh phải giãn cách xã hội. Tính đến nay, 100% cán bộ tại dự án đã được tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid - 19 và hơn 50% trong số đó đã hoàn thành mũi 2.
Nhờ luôn chủ động chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó, thực hiện nghiêm túc công tác kiểm soát dịch bệnh nên trải qua 4 đợt dịch Covid -19 nhưng toàn bộ hoạt động thi công tại dự án Ecogaren vẫn diễn ra hết sức an toàn và đúng tiến độ.
 

Các tin khác

Tin nổi bật

Hình ảnh

Video

CONSTRUCTION
COTABIG
COTANA DESIGN
DECOR
ENE
GREEN
ICCBig
INFRACO
INVESTMENT
KING LAND