Diệp lâm chi

Cotana Group hướng tới xây dựng văn hóa an toàn lao động tại công trường xây dựng

Đối với một doanh nghiệp thì văn hóa chính là yếu tố nền tảng để phát triển bền vững và định vị thương hiệu trên thị trường. Là một Công ty có lịch sử gần 30 năm, Cotana Group không chỉ trú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp nói chung mà luôn hướng tới xây dựng văn hóa an toàn lao động – yếu tố quan trọng nhất đối với một nhà thầu thi công.
Hiện nay trên đại công trường dự án Ecogarden Huế - công tác an toàn lao động vệ sinh môi trường đang được kiểm soát chặt chẽ qua rất nhiều hoạt động diễn ra hàng ngày hàng tuần của team HSE và dần trở thành nét văn hóa khẳng định đẳng cấp của nhà thầu Cotana.

Tổ chức các hoạt động toolbox meeting và site patrol định kỳ hàng ngày/hàng tuần.
Thông qua hoạt động Toolbox Meeting (TBM) team HSE sẽ hướng dẫn người lao động tại dự án tuân thủ tuyệt đối các quy tắc an toàn khi thi công qua đó nâng cao chất lượng công việc.


Site Patrol là lúc team HSE của Cotana cùng cán bộ HSE bán chuyên trách của các nhà thầu phụ cùng đi kiểm tra từng khu vực làm việc để nhận biết và xử lý các tồn tại kịp thời.

Huấn luyện An toàn theo chủ đề hàng tuần


Hoạt động này giúp người lao động nhận thức được các mối nguy và biện pháp phòng tránh. Đồng thời nâng cao hiệu quả trong việc truyền tải nội dung cần thiết đến người lao động một cách nhanh chóng, đồng bộ.

Training nhận thức người lao động theo chủ đề


Các chủ đề được lựa chọn chính là những tình huống gần gũi với môi trường làm việc hàng ngày của người lao động như an toàn làm việc trên cao/ an toàn điện/ an toàn hàng cắt
Hoạt động này góp phần thay đổi những suy nghĩ, những hành động chưa phù hợp trong quá trình triển khai công việc, đưa ra các vấn đề tồn tại để rút kinh nghiệm và sửa đổi. Đồng thời chỉ ra mặt tích cực để mọi người cùng chia sẻ và học hỏi nhau.

Thảo luận nhóm


Đây là hoạt động mà người lao động được thảo luận và đóng góp ý kiến để cải thiện môi trường làm việc. Tại buổi thảo luận, mỗi cá nhân đều đóng góp một vai trò nhất định, có quyền đưa ra các ý kiến, quan điểm, những ý tưởng để tiến hành công việc an toàn và hiệu quả nhất. Hoạt động này giúp mọi người trao đổi cởi mở, thoải mái, vui vẻ, tạo cảm giác gần gũi thân thiện với đồng nghiêp nhưng nghiêm túc về các vấn đề về công việc.

Hô khẩu hiệu: An toàn là trên hết


Người lao động hô “An toàn” 03 lần trước khi bắt đầu công việc. Hoạt động này góp phần nâng cao ý thức người lao động, tăng cường kết hợp công việc, ăn ý, đoàn kết. Đồng thời thể hiện rõ sự đồng lòng, quyết tâm của tập thể cán bộ công nhân viên trong công việc.

Các tin khác

Tin nổi bật

Hình ảnh

Video

CONSTRUCTION
COTABIG
COTANA DESIGN
DECOR
ENE
GREEN
ICCBig
INFRACO
INVESTMENT
KING LAND