Diệp lâm chi

Cotana Group chung tay đẩy lùi dịch Covid 19

Cuối tháng 4/2021, đúng vào mùa hoạt động cao điểm tại các công trường xây dựng của Cotana Group thì đại dịch Covid 19 bất ngờ quay trở lại. Để đảm bảo tiến độ thi công cũng như an toàn cho CBNV làm việc tại văn phòng và các công trường, tránh lây lan dịch trong cộng đồng, Cotana Group đã tuân thủ nghiêm túc thông điệp 5K và áp dụng đầy đủ các biện pháp kiểm soát tốt nhất theo đúng khuyến cáo của Chính phủ, Bộ y tế và các ban ngành có liên quan. Ngày 05/05/2021 Chủ tịch HĐQT đã ký Quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 gồm đại diện ban lãnh đạo và trưởng các đơn vị liên quan.

Chống dịch tại các công trường xây dựng


Công trường xây dựng là nơi làm việc của một lực lượng lớn những công nhân tới từ nhiều địa phương khác nhau nên việc kiểm soát và phòng chống dịch Covid được Cotana Group thực hiện vô cùng nghiêm ngặt theo đúng quy định.Về công tác tuyên truyền, ban chỉ huy các công trường nhanh chóng phổ biến, hướng dẫn chi tiết cách thức phòng chống Covid 19 tới mỗi CBNV và công nhân thông qua các poster được dán tại văn phòng Ban chỉ huy, cổng ra công trường vào và một số địa điểm gần nơi công nhân thi công. Thường xuyên nhắc nhở mọi người đọc để có kiến thức bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Về công tác phòng chống, Cotana Group áp dụng triệt để các biện pháp y tế bắt buộc như: Khử khuẩn bằng dung dịch rửa tay; đo thân nhiệt; đeo khẩu trang đối với CBNV và công nhân ra vào công trường; giữ khoảng cách 2m khi làm việc. Ngoài ra, các ban chỉ huy công trường cũng có nhiều sáng kiến khác nhau để tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh như: Tách khu vực công trường làm việc và khu vực nghỉ ngơi riêng; chia ca làm việc theo các khung giờ khác nhau để tránh tiếp xúc đông người.
Ông Trần Quang Quyền – Phó Tổng Giám đốc Cotana Group cho biết, Ban lãnh đạo Công ty đã yêu cầu các Ban chỉ huy công trường khử khuẩn 1 lần 1 tuần và vệ sinh công trường sạch sẽ sau giờ làm việc. Ngoài ra Cotana Group yêu cầu các thầu phụ, các tổ đội phải cung cấp khai báo y tế, lịch trình di chuyển của tất cả CBNV và công nhân trước khi vào làm việc tại công trường. Những cá nhân đang làm việc tại công trường được khuyến cáo không đi lại, di chuyển khỏi khu vực đang sinh hoạt và làm việc để tránh nguy cơ lây nhiễm từ cộng đồng.

Chống dịch tại văn phòng làm việc

Với văn phòng làm việc tại Hà Nội và Huế, 100% CBNV ra vào văn phòng được đo thân nhiệt, sát khuẩn và đeo khẩu trang. Ngoài ra toàn bộ CBNV cũng được yêu cầu khai báo lịch trình đi lại trong khoảng thời gian từ cuối tháng 4 đến nay. Đối với những CBNV có lịch trình đi lại phức tạp, đặc biệt là có qua những khu vực hiện nay được phát hiện là điểm dịch sẽ được yêu cầu tự cách ly và làm việc online tại nhà. Do diễn biến quá nhanh của đợt dịch này nên để đảm bảo an toàn cho CBNV cũng như tuân thủ khuyến cáo không tụ tập đông người của Bộ y tế, Ban lãnh đạo Công ty đã ngay lập tức quyết định tạm dừng tổ chức một số sự kiện quan trọng của Công ty.
Đồng hành cùng các y bác sĩ và chiến sĩ tại tuyến đầu chống covid 19, Cotana Group hi vọng việc thực hiện nghiêm túc, kịp thời các biện pháp phòng chống tại văn phòng và các công trình xây dựng của công ty sẽ góp phần chung tay cùng cả nước nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Các tin khác

Tin nổi bật

Hình ảnh

Video

CONSTRUCTION
COTABIG
COTANA DESIGN
DECOR
ENE
GREEN
ICCBig
INFRACO
INVESTMENT
KING LAND