Diệp lâm chi

Ban ĐHDA Ecogarden: Tổ chức thi công an toàn mùa nắng nóng

Tháng 6, tiết trời Huế bước vào mùa nắng nóng gay gắt nhất trong năm, nhiệt độ luôn duy trì ở mức xấp xỉ 40 độ C. Thời tiết khắc nghiệt đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của cán bộ, công nhân làm việc trực tiếp trên công trường rực lửa của dự án Ecogarden. Do vậy mà “Ngày hội an toàn” vừa được bộ phận HSE thuộc Ban ĐHDA tổ chức với chủ đề “Kế hoạch hành động chống say nắng, say nóng” đã đưa ra những chỉ dẫn và hỗ trợ kịp thời, giúp người lao động vượt qua những khó khăn về thời tiết để hoàn thành tiến độ thi công đề ra.
Một góc khu Iris
Với đặc thù công việc xây dựng trên công trường chủ yếu làm việc ngoài trời không có bóng cây làm mát nên khi làm việc quá lâu dưới trời nắng nóng cơ thể rất dễ bị say nắng, say nóng gây đột quỵ. Bởi vậy việc trang bị những kiến thức cho người lao động để đảm bảo sức khỏe khi làm việc dưới trời nắng nóng là vô cùng cần thiết.

Một góc khu Dahlia
Trong ngày hội an toàn được tổ chức dành cho công nhân lao động tại dự án Ecogarden vừa qua, bộ phận HSE đã phổ biến những kiến thức về nhận biết và sơ cứu ban đầu đối với hiện tượng say nắng, nóng; kỹ năng chủ động phòng chống say nắng, nóng. Bên cạnh đó, Ban ĐHDA cũng tổ chức cấp phát mũ rộng vành che nắng cho kỹ sư, công nhân làm việc ngoài trời và điều chỉnh khung giờ làm việc cho phù hợp để tránh các giờ nắng nóng cao điểm. Yêu cầu công nhân dùng khẩu trang hoặc khăn để bảo vệ vùng vai, cổ; bổ sung thêm nước và khẩu phần ăn dinh dưỡng để giúp công nhân nhanh chóng phục hồi sức lao động.Cũng tại Ngày hội an toàn này, bộ phận HSE đã tổ chức huấn luyện chuyên đề treo móc dây an toàn toàn thân khi làm việc trên cao và cảnh báo nguy cơ mất an toàn khi thi công, sửa chữa, làm vệ sinh trên giàn giáo ngoài trời nắng nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng giúp công nhân tự bảo vệ bản thân khỏi những rủi ro đáng tiếc. Bộ phận HSE cũng bố trí nhân sự giám sát chặt chẽ, bố trí lực lượng theo dõi, nhắc nhở trực tiếp khi công nhân đi lại trên giàn giáo và kiểm tra, dán tem máy móc thiết bị điện định kỳ.


Theo kế hoạch năm 2022, dự án Ecogarden sẽ hoàn thiện và cất nóc khu Iris và Dahlia. Đến thời điểm hiện tại, tiến độ thi công đã đạt trên 50% kế hoạch đề ra. Với sự đồng lòng và nhiệt huyết, Ban ĐHDA đặt mục tiêu bám sát tiến độ, lấy an toàn – chất lượng đặt lên hàng đầu, quyết tâm hoàn thành kế hoạch đề ra với kết quả tốt nhất.

Các tin khác

Tin nổi bật

Hình ảnh

Video

CONSTRUCTION
COTABIG
COTANA DESIGN
DECOR
ENE
GREEN
ICCBig
INFRACO
INVESTMENT
KING LAND