Diệp lâm chi

Ban ĐHDA Ecogarden kịp thời ứng phó với cơn bão số 5

Ngày 11,12/09 khi cơn bão số 5 (Conson) đang diễn biến hết sức phức tạp, Ban ĐHDA Ecogarden – Huế dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Công ty đã kịp thời có những phương án ứng phó nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng do thiên tai gây ra cho hoạt động thi công tại dự án.
Ngay khi được tin cơn bão số 5 đi vào Biển Đông và dự kiến đổ bộ vào đất liền các tỉnh miền Trung – trong bối cảnh khu vực này đang phải nỗ lực chống dịch Covid- 19, Chủ tịch HĐQT Công ty đã ký quyết định Kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống bão lũ, thiên tai gồm đại diện BLĐ Công ty và lãnh đạo các đơn vị chủ chốt đang làm việc tại dự án. Ban chỉ đạo đã có nhiệm vụ lập kế hoạch, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra và thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết để triển khai thực hiện công tác phòng chống bão lụt, thiên tai. Thường xuyên thông tin liên lạc và tổng hợp báo cáo tình hình cho Chủ tịch HĐQT và các bộ phận liên quan.


Từ chiều ngày 11/9, tuân thủ công điện yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà của tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban ĐHDA đã quyết định dừng toàn bộ hoạt động thi công tại dự án đồng thời bố trí nơi trú tránh cho đội ngũ nhân sự đang làm việc tại công trình để đảm bảo an toàn tính mạng con người cũng như tài sản của Công ty.

Bên cạnh đó, một loạt các biện pháp phòng chống ngập lụt tại các điểm công trình đang thi công của dự án đã được Ban ĐH tính toán, chuẩn bị máy móc thiết bị và phân công nhận sự trực chiến để xử lý kịp thời khi có mưa lớn xảy ra. Cụ thể, Ban ĐHDA đã bố trí cán bộ kỹ thuật luân phiên trực 24/24 để kiểm tra hoạt động của máy bơm, tiếp xăng dầu đầy đủ để máy hoạt động liên tục, đảm bảo hiệu quả sử dụng. Với các vị trí có thể gây đọng nước cục bộ, Ban ĐHDA đã bố trí máy xúc và nhân công sẵn sàng khơi rãnh đất, gom nước về hồ. Đồng thời phân công cán bộ đi kiểm tra toàn bộ ngóc ngách các Phase đang thi công để xử lý những điểm tụ nhỏ, tắc nghẽn do rác, lá cây… để khơi thông dòng chảy, chống ngập úng và đảm bảo mỹ quan.


Nhờ những phương án chủ động, chi tiết, kịp thời và đồng bộ nên mặc dù phải hứng chịu mưa nhiều giờ liền với lưu lượng nước đổ về lớn nhưng ngay sau 2 ngày tập trung nhân lực cho công tác phòng chống, toàn bộ hoạt động tại dự án đã trở lại bình thường ngay sau khi bão tan.

Các tin khác

Tin nổi bật

Hình ảnh

Video

CONSTRUCTION
COTABIG
COTANA DESIGN
DECOR
ENE
GREEN
ICCBig
INFRACO
INVESTMENT
KING LAND