Diệp lâm chi

Cotana Group tổ chức ĐH đồng cổ đông thường niên năm 2020

Sáng 26/06, tại hội trường tầng 11 - trụ sở Văn phòng Công ty, Cotana Group đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020
Đại hội đồng cổ đông năm nay diễn ra trong bối cảnh tác động của Covid-19 cộng hưởng với đà suy giảm từ năm 2019 đã ảnh hưởng toàn diện đến tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội của các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam và ngành xây dựng cũng sụt giảm do bất động sản gặp khó khăn.Trước tình hình đó, Hội đồng Quản trị Cotana Group đã rất băn khoăn, trăn trở để đưa ra những quyết định mang tính chiến lược phát triển dài hạn với mục tiêu đưa công ty vượt qua khó khăn hiện nay và bước sang trang mới khi thập kỷ mới bắt đầu.Tham dự Đại hội, Quý cổ đông đã được nghe các báo cáo quan trọng: báo cáo kết quả hoạt động SXKD năm 2019 và kế hoạch SXKD năm 2020 do ông Đoàn Văn Tuấn – TGĐ Công ty trình bày; báo cáo hoạt động của HĐQT năm 2019 và phương hướng hoạt động của HĐQT năm 2020 do ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT Công ty trình bày. Trong đó chỉ ra trong năm vừa qua, ngoài việc dành nguồn lực phát triển hoạt động thi công xây lắp như truyền thống, Cotana Group chủ yếu tập trung đầu tư vào dự án KĐT Ecogarden – Huế. Và tín hiệu vui đến từ hoạt động đầu tư này đã góp phần giúp Công ty vượt qua những khó khăn đến từ sự cạnh tranh khốc liệt của các thương hiệu trong ngành với doanh thu đạt mức kế hoạch đề ra. Ecogarden là một dự án bất động sản lớn và là điểm sáng của Huế. Sau lễ khởi công vào giữa năm 2019, hiện nay dự án đã hoàn thành giải phóng 98% mặt bằng và đang trong quá trình triển khai thi công các hạng mục quan trọng. Trong tương lai, đây tiếp tục là dự án đầu tư trọng điểm của Cotana Group.

Ông Đào Ngọc Thanh - Chủ tịch HĐQT Cotana Group phát biểu tại Đại hội

Bên cạnh đó, trong phần báo cáo của mình, ông Đào Ngọc Thanh cũng chia sẻ về một dự án đầu tư trọng điểm trong 5 – 10 năm tới, cũng tại Huế mà Cotana đã đặt một nét vẽ và được chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế chấp thuận. Đó là dự án Khu tổ hợp nghỉ dưỡng sinh thái – bảo tàng tự nhiên và sân golf dự kiến đầu tư trải rộng trên diện tích khoảng 485 ha tại Khu vực Ngũ Hồ – Bàu Bàng, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Về lĩnh vực thi công xây lắp, ông Đào Ngọc Thanh cho biết thời sắp tới thương hiệu Cotana Group sẽ có bước tiến dài khi được lựa chọn là tổng thầu Dự án Nhà máy đốt rác phát điện tại Bắc Ninh, có giá trị hơn 1000 tỷ đồng. Để hiện thực hóa tất cả những kế hoạch đó, ông Đào Ngọc Thanh chia sẻ quan điểm coi công ty chính là một gia đình lớn và Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBNV chính là những người bạn đồng hành cùng nhau hợp sức, đồng lòng đi trên một con đường.Tại Đại hội Cổ đông năm 2020 này, có hai vấn đề quan trọng đã được đưa ra thảo luận và lấy ý kiến của Quý cổ đông. Một là tỷ lệ trả cổ tức năm 2019 và năm 2020 là 5% bằng cổ phiếu/vốn điều lệ Công ty. Hai là tăng vốn điều lệ lên 300 tỷ - 400 tỷ khi công ty thu lợi nhuận từ dự án Ecogarden Huế nhằm tăng quy mô về vốn để đáp ứng các yêu cầu về tài chính, thực hiện tốt việc sản xuất kinh doanh và tiếp tục đầu tư vào các dự án mới trong thời gian tới.

Quý cổ đông phát biểu tại Đại hội

Sau ½ ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, tất cả các vấn đề được nêu ra để thảo luận và xin ý kiến đại hội, trong đó có hai vấn đề lớn nêu trên đều nhận được sự ủng hộ, nhất trí của 100% Quý cổ đông. Phát biểu tại Đại hội, Quý cổ đông đã bày tỏ sự tin tưởng vào các quyết sách của Hội đồng Quản trị và mong muốn được tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của công ty trong tương lai.

Đại hội đồng Cổ đông thường niên Cotana Group năm 2020 đã kết thúc tốt đẹp trong sự đồng thuận cao, tạo đà thuận lợi cho những bước đi tiếp theo trong chiến lược đã được Hội đồng Quản trị đề ra cho Công ty.

Các tin khác

Tin nổi bật

Hình ảnh

Video

CONSTRUCTION
COTABIG
COTANA DESIGN
DECOR
ENE
GREEN
ICCBig
INFRACO
INVESTMENT
KING LAND