Diệp lâm chi

Chủ tịch Cotana đắc cử Chủ tịch Vinaconex

Ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT Cotana – cũng là đại diện phía An Quý Hưng vừa đắc cử Chủ tịch HĐQT Vinaconex nhiệm kỳ 2017-2022 trong phiên họp ĐHCĐ bất thường nhằm tái cơ cấu lại đội ngũ Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban kiểm soát (BKS) của Tổng Công ty CP xuất nhập khẩu và …

Ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT Cotana – cũng là đại diện phía An Quý Hưng vừa đắc cử Chủ tịch HĐQT Vinaconex nhiệm kỳ 2017-2022 trong phiên họp ĐHCĐ bất thường nhằm tái cơ cấu lại đội ngũ Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban kiểm soát (BKS) của Tổng Công ty CP xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex) (Mã: VCG) diễn ra sáng ngày 11/01/2019.

Ông Đào Ngọc Thanh phát biểu tại ĐHCĐ Vinaconex.

Trước đó, trong tháng 11/2018, Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã thoái thành công lần lượt 57,71% và 21,28% vốn điều lệ. Theo đó, SCIC và Viettel không còn là cổ đông của Vinaconex.

Kết thúc năm 2018, toàn bộ các cổ đông lớn của Vinaconex được thay thế bằng các cổ đông mới. Cụ thể, cổ đông lớn nhất An Quý Hưng sở hữu 57,71% vốn điều lệ, cổ đông BĐS Cường Vũ sở hữu 21,3% và cổ đông đầu tư Star Invest nắm 7,57%.

Danh sách ứng viên bầu thay thế HĐQT tại Đại hội cổ đông bất thường Vinaconex 2019 bao gồm: ông Đào Tuấn Anh, ông Nguyễn Xuân Dũng, ông Thân Thế Hà, ông Dương Văn Mậu, ông Đào Ngọc Thanh, ông Nguyễn Hữu Tâm và ông Nguyễn Quang Trung.

Trong đó, ông Đào Ngọc Thanh là đại diện phía An Quý Hưng, cổ đông đang nắm tới 57,71% cổ phần của Vinaconex. Ông Thanh là một trong những thành viên sáng lập và hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Cotana (CSC). Ông cũng được biết đến với vai trò nhiều năm là Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Ecopark, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư châu Á – Thái Bình Dương (API)…

Hai thành viên HĐQT cũng được đề cử gồm ông Thân Thế Hà, hiện đang là Phó Tổng Giám đốc Vinaconex, Chủ tịch HĐTV Công ty Phát triển Đô thị mới An Khánh, cùng nhiều Công ty trong hệ thống Vinaconex; ông Nguyễn Quang Trung, hiện là Tổng Giám đốc Công ty Phát triển Đô thị mới An Khánh.

Phát biểu tại Đại hội cổ đông, ông Đào Ngọc Thanh đánh giá Vinaconex là một thương hiệu tên tuổi không chỉ trong lĩnh vực xây lắp mà còn là một doanh nghiệp đa ngành, các công trình của Vinaconex nhiều không kém gì Coteccons.

Về mục tiêu trong tương lai, ông Thanh cho rằng, Vinaconex phải là nhà đầu tư, nhà phát triển về dân dụng, công nghiệp và có những khu đô thị lớn, kiểu mẫu, đáp ứng được các điều kiện về môi trường, cảnh quan và tạo ra cuộc sống đích thực cho người Việt.

Xem thêm thông tin cùng chủ đề tại: 

https://dantri.com.vn/su-kien/bat-ngo-dhcd-bat-thuong-nguoi-cu-cua-ecopark-dac-cu-chu-tich-vinaconex-20190111121146295.htm

http://cafef.vn/dhcd-bat-thuong-vinaconex-nhieu-thanh-vien-hdqt-tu-chuc-cho-doi-cac-ung-vien-moi-20190111092941372.chn

https://vnexpress.net/kinh-doanh/tong-giam-doc-ecopark-duoc-bau-lam-chu-tich-hdqt-vinaconex-3866913.html

Các tin khác

Tin nổi bật

Hình ảnh

Video

CONSTRUCTION
COTABIG
COTANA DESIGN
DECOR
ENE
GREEN
ICCBig
INFRACO
INVESTMENT
KING LAND