Diệp lâm chi

CĐ ngành Xây dựng: Tọa đàm về bầu cử trực tiếp Chủ tịch CĐCS tại đại hội

Thực hiện chương trình công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc tổ chức Đoàn khảo sát kết quả thí điểm bầu cử trực tiếp chủ tịch Công đoàn cơ sở ngay tại đại hội, chiều ngày 14/10, Ban Tổ chức Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Ban Tổ chức LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã tiến hành khảo sát Công đoàn Công ty Cổ phần tập đoàn Cotana là đơn vị trực thuộc Công đoàn Ngành Xây dựng Hà Nội.

Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Phó trưởng Ban Tổ chức Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng chí Phạm Thị Thu Lan - Phó Viện trưởng Viện Công nhân, cùng đại diện Ban Tổ chức LĐLĐ thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội.

Với tổng số gần 150 đoàn viên, công nhân lao động Công đoàn Công ty Cổ phần tập đoàn Cotana là một trong 19 CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành Xây dựng đã thực hiện việc bầu trực tiếp Chủ tịch CĐCS tại đại hội. Trong nhiều năm qua, hoạt động Công đoàn của Công ty luôn đạt nhiều thành tích xuất sắc và đáng khích lệ. Hàng năm, Công đoàn Công ty luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Đảng ủy Công ty, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, sự động viên, quan tâm của Ban Giám đốc do vậy việc làm, đời sống của cán bộ, công nhân lao động trong Công ty luôn được cải thiện, là một trong 15 doanh nghiệp dẫn đầu của ngành Xây dựng Hà Nội.

Báo cáo tại buổi làm việc của Tổng Liên đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty khẳng định việc bầu trực tiếp Chủ tịch CĐCS tại đại hội thể hiện đúng nguyện vọng của đông đảo đoàn viên, người lao động, hạn chế sự can thiệp của chủ sử dụng lao động trong quá trình chuẩn bị nhân sự. Điều này thể hiện được sự dân chủ, khách quan, lựa chọn đúng người có tài - tâm - đức - trí để người lao động thực sự tin tưởng và đặt niềm tin vào tổ chức Công đoàn.

Buổi tọa đàm diễn ra trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn và cầu thị. Đại diện Ban Tổ chức Tổng Liên đoàn đánh giá cao khâu tổ chức chuyên nghiệp, cẩn thận, chu đáo của Công đoàn Công ty. Buổi khảo sát lần này là cơ sở để Tổng Liên đoàn, Viện Công nhân lắng nghe trực tiếp tiếng nói từ cơ sở và có những góc nhìn khách quan trong việc hướng dẫn và hoạch định những đường lối, chính sách cho tổ chức Công đoàn Việt Nam trong thời gian tới.

Các tin khác

Tin nổi bật

Hình ảnh

Video

CONSTRUCTION
COTABIG
COTANA DESIGN
DECOR
ENE
GREEN
ICCBig
INFRACO
INVESTMENT
KING LAND